Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 8/8

GOLD 8/8

Thứ Tư (7/8), giá vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 6 năm khi 3 ngân hàng trung ương cùng thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu đang suy yếu.

Việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand hạ 50 điểm lãi suất xuống mức thấp kỉ lục 1% và báo hiệu có thể giảm thêm nếu cần thiết đã gây sốc cho các thị trường trước đó chỉ giảm 25 điểm cơ bản.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ được kì vọng sẽ hạ lãi suất lần thứ 4 liên tiếp trong năm nay, và cuối cùng cơ quan này thậm chí đã giảm vượt dự kiến với 35 điểm cơ bản.

Thêm vào chuỗi các động thái ôn hòa, ngân hàng trung ương Thái Lan cũng bất ngờ giảm 25 điểm cơ bản.

Nới lỏng chính sách toàn cầu đã thúc đẩy lợi suất thấp hơn, giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Lợi tức kho bạc 10 năm của Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,7% kể từ năm 2016, lợi suất trái phiếu Đức cũng chứng kiến sự suy yếu kỉ lục.

Đồng thời, sự leo thang căng thẳng thương mại gần đây giữa Mỹ – Trung Quốc đã hỗ trợ nhu cầu về kim loại quí trú ẩn an toàn và có thể tiếp tục thúc đẩy đà tăng.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ bổ sung thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc vào tuần trước, Bắc Kinh đã ra lệnh ngừng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ đẩy căng thẳng lên cao.

Trong năm 2019, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm khi mà tăng trưởng toàn cầu đi xuống, Ngân hàng Trung ương nhiều nước trong đó có Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ, đồng thời chiến tranh thương mại cũng khiến cho nhu cầu với vàng tăng lên.

Việc hàng loạt Ngân hàng Trung ương, từ Nga cho đến Trung Quốc, Ba Lan đồng loạt mua vào đã khiến cho nhu cầu vàng tăng cao chóng mặt ở thời điểm giá tăng. Trong tuần này, xung đột giữa Washington và Bắc Kinh trở nên tồi tệ hơn khi mà đồng nhân dân tệ rớt xuống ngưỡng quan trọng, nhu cầu tìm đến vàng thậm chí còn lớn hơn nữa.

Fed chịu áp lực do việc cắt giảm lãi suất liên tiếp ở nhiều quốc gia. Do đó, thị trường dự đoán rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào tháng Chín. Và cho đến nay, xác suất cắt giảm 50 điểm cơ bản đã cao tới 40%.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 4. Quỹ đã mua vào 8.5 tấn. Lượng dự trữ của quỹ đang là 845.42 tấn, đây là mức cao mới kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2018.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua vẫn là 1 nến tăng mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu nào của sự chốt lời. Lực chốt lời rất ít cho thấy dấu hiệu thị trường vẫn chưa muốn dừng lại.

Tại H4 sau khi phá qua kênh nêm tăng, giá đã đi được khoảng cách bằng biên độ trong nêm.

Chúng ta hãy để ý 3 vùng chốt lời màu đỏ, giá hầu như giảm không đáng kể.

Vậy giá hiện tại chúng tôi khuyên bạn vẫn là tiếp tục mua lên
Hãy bắt đầu từ vùng 1490 hoặc xa hơn là 1483
vì theo fibo thì đây là 2 vùng gần nhất giá giảm về và sau đó đi tiếp xu hướng.

Chúng ta có thể buy rải các lệnh nhỏ trong vùng đó.
SL 1477
TP 1516

USDJPY 8/8

Thứ Tư (7/8),giá USD đã giảm trước khi hồi phục nhẹ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại cáo buộc của ông rằng Fed không giảm lãi suất đủ nhanh.

Những bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương của 3 quốc gia khác cùng giảm lãi suất.

Ngân hàng trung ương New Zealand bất ngờ hạ lãi suất xuống mức thấp nhất chưa từng thấy, trong khi các ngân hàng trung ương của Ấn Độ và Thái Lan cũng giảm lãi suất do tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Ông Trump đã viết trên tài khoản Twitter rằng Fed cần giảm lãi suất nhiều hơn và nhanh hơn, và theo ông thì vấn đề của chính phủ không phải là Trung Quốc mà là ngân hàng trung ương Mỹ.

Tình hình ở Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tiếp tục xấu đi, dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, mỗi lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 30 năm của Mỹ gần với mức thấp kỷ lục tháng 7 năm 2008 là 2,089%.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016.

Ngoài ra, lãi suất trái phiếu ba tháng và mười năm của Hoa Kỳ đã bị đảo ngược đáng kể bởi 37 điểm cơ bản, sâu nhất kể từ tháng 3 năm 2007.

Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục xấu đi.

Rủi ro toàn cầu đang gia tăng nên các kênh trú ẩn như Vàng, JPY, CHF vẫn tiếp tục được mua vào.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua đóng cửa là 1 nến pinbar tăng, tuy nhiên thân nến vẫn là 1 nến giảm nên dấu hiệu này có thể chỉ là lực chốt lời của xu hướng giảm mạnh trước đó.

Tại H4 ngày hôm qua giá đã hình thành mô hình 2 đáy và biên độ giao động sideway trong phạm vi 100 pip

Đây có thể vẫn là vùng tích lũy của xu hướng nên chúng ta không nên mua vào thời điểm này

Hãy canh các vùng giá cao và đặt các lệnh sell vùng đó.
Cụ thể có thể sell limit vùng 107.00 – 106.67
SL 107.60
TP 105.22 – 104.54

EURUSD 8/8

Tại Eurozone, dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy sản xuất công nghiệp của Đức đã giảm 1,5% trong tháng 6, nhiều hơn mức giảm 0,5% mà các nhà kinh tế dự kiến và so với mức tăng trưởng 0,1% của tháng trước. Dữ liệu cũng cho thấy rằng nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro đã suy giảm trong quý II, sẽ đóng vai trò như một lực cản đối với toàn bộ khối.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức cunggiảm xuống -0,6%, giảm 6 điểm cơ bản trong ngày, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 18 tháng Sáu.

Đường cong lợi suất của Đức đang đưa ra một báo động đỏ cho nền kinh tế châu Âu, và có thể không dừng lại ở đó. Sự khác biệt giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Đức trong giai đoạn hai năm và 30 năm đạt mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, cho thấy các nhà đầu tư tỏ ra bi quan về triển vọng kinh tế của khu vực đồng euro.

Theo “Ngân hàng trung ương châu Âu OIS”: xác suất Ngân hàng trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất 10 điểm cơ bản xuống -0,5% trong tháng 9 là 95,4%, xác suất cắt giảm lãi suất 20 điểm cơ bản xuống -0,6% là 4,6%, trong tháng 10, tỷ lệ này bị cắt giảm 10 điểm cơ bản xuống còn 0,5,5%. Xác suất là 34,1% và xác suất cắt giảm lãi suất 20 điểm cơ bản xuống -0,6% là 62,9%.

PTKT

Tại D1 hai ngày vừa qua giá đã hình thành 2 nến doji cho xu hướng lưỡng lự của thị trường.

Tại H4 giá vẫn đang trong vùng tích lũy xu hướng tạo 1 tam giác giá thu hẹp.

Việc dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức giảm ngày hôm qua cũng không khiến cặp tiền giảm mạnh. Một phần vì USD cũng đang rất yếu.

Vùng giá này chúng ta tiếp tục chờ đợi, chưa vội vàng giao dịch.

Chờ đợi xu hướng phá qua vùng nào của tam giác giá.
nếu phá lên trên thì mục tiêu có thể hướng tới mức giá 1.1316
Nếu phá xuống dưới thì mục tiêu có thể giảm về 1.1119

GBPUSD 8/8

có nhiều sự kiện trong tình hình chính trị trong nước Anh: Lãnh đạo đảng Bảo thủ của Liên minh châu Âu nói rằng ông sẽ xem xét luận tội Thủ tướng Johnson, và đảng đối lập cũng nói rằng Scotland sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý độc lập thứ hai, giữ GBP ở dạng nguy hiểm.

Kể từ khi Johnson trở thành thủ tướng Anh vào tháng trước, khả năng không đồng ý rời khỏi EU đã tăng mạnh.

Dự kiến đồng bảng sẽ giảm hơn nữa trước cuối tháng 10. Không có khả năng Brexit tăng lên mức cao nhất trong hai năm . GBP / USD so với đô la Mỹ sẽ giảm xuống 1,17 ~ 1,20. Một cuộc khảo sát rộng hơn với hơn 50 nhà quan sát thị trường ngoại hối cho thấy rằng nếu đạt được thỏa thuận, đồng bảng sẽ tăng lên 1,27 so với đồng đô la trong sáu tháng và sẽ tăng 10% lên 1,33 trong 12 tháng, đồng bảng cũng sẽ tăng giá so với đồng euro.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát của các nhà kinh tế được thực hiện từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 cho thấy dự báo trung bình về khả năng không đồng ý rời khỏi Vương quốc Anh đã nhảy vọt lên 35%, tăng từ 30% trong tháng 7, mức cao nhất trong cuộc khảo sát trong hai năm.

Theo Ngân hàng Anh quốc CME, theo dõi: Ngân hàng Anh có xác suất giữ lãi suất không đổi ở mức 0,75% trong tháng 9 là 95%, xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 0,5% là 5%, xác suất duy trì lãi suất không đổi ở mức 0,75% trong tháng 11 là 60,8%, xác suất giảm 25 điểm cơ bản xuống 0,5% là 37,4% và xác suất giảm 50 điểm cơ bản xuống 0,25% là 1,8%.

Cho đến nay, GBP đang chịu áp lực, nhưng thị trường vẫn chưa hướng dẫn bước tiếp theo. Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi thông tin mới để đánh giá tốt hơn hướng đi của GBP.

PTKT

Tại biểu đồ ngày giá đang đi trong xu hướng sideway nên rất khó nhận biết xu hướng tiếp theo của thị trường.

Tại H4 giá cũng đang hình thành trong tam giác giá thu hẹp

Việc giao dịch trong tam giác giá là rất rủi ro. Nên chúng ta cần chờ đợi giá sẽ phá tam giác này qua vùng nào và sẽ giao dịch theo xu hướng đó.

Vì hiện tại USD cũng đang suy yếu nên cặp tiền sẽ chưa có biến động mạnh, trừ khi có các tin tức ảnh hưởng mạnh lên đồng bảng Anh.

Nên chúng ta tiếp tục đứng ngoài quan sát.

AUDCAD buy limit 0.8957-0.8971
SL 0.8915
TP 0.9062

EURAUD Sell 1.6562 – 1.6597
SL 1.6641
TP 1.6451 – 1.6379

EURCHF Sell limit 1.0952 – 1.0966
SL 1.0999
TP 1.0855

NZDJPY chờ dấu hiệu phá mini trend tăng này sẽ sell xuống tiếp xu hướng chính.
SL 69.32
TP 67.86 – 67.53

USDCAD Buy limit 1.3222 – 1.3245
SL 1.3179
TP 1.3338

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here