2 quy luật giao dịch dựa trên tin tức cơ bản cho nhà đầu tư

Như đã biết, một trong các cách phổ biến nhất trong giao dịch quyền chọn nhị phân là giao dịch dựa trên tin tức và sự kiện mới nhất. Nhiều người cho rằng đây là một cách thức dễ dàng để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, trên thực tế, nó phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, và đặc biệt, cách thức này cũng không phải là công cụ mà một nhà đầu tư mới vào thị trường có thể sử dụng.

Khi một công ty tung ra sản phẩm mới, người ta thường sự đoán rằng giá cổ phiếu của công ty này sẽ tăng. Nhưng không, cái chúng ta thật sự thấy là một sự biến động lớn và giá tăng giảm liên tục. Dự đoán hướng chuyển động của giá cổ phiếu ngay trước hoặc sau thời điểm có sự kiện hoặc tin tức liên quan đến công ty đó dường như là điều không thể. Tuy nhiên, giao dịch dựa trên tin tức sẽ dễ dàng hơn sau một khoảng thời gian nhất định kể từ khi tin tức hoặc sự kiện đó xảy ra.

Dưới đây là 2 quy luật giao dịch dựa trên tin tức bạn cần lưu ý khi đầu tư quyền chọn nhị phân này:

Quy luật 15 phút

Ở trên chúng ta chỉ nói đến sự biến động của giá cổ phiếu sau khi có sự kiện xảy ra, nhưng giá trị cổ phiếu cũng dao động liên tục trước khi sự kiện xảy ra nếu sự kiện này đã được lên kế hoạch và thông báo trước.

Do đó, nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm , bạn không nên giao dịch trước và sau 15 phút kể từ khi sự kiện diễn ra vì sự chuyển động của thị trường trong khoảng thời gian này dường như không thể đoán trước được và bạn có thể thấy những chuyển động của giá vào lúc này không nói lên được điều gì cả, không thể hiện bất kì một xu hướng cụ thể nào.

Quy luật 30 phút

Khoảng thời gian trước và sau 30 phút kể từ khi sự kiện diễn ra là khoảng thời gian tối ưu để bạn giành chiến thắng trong quyền chọn nhị phân.

Trước sự kiện 30 phút

Trước khi sự kiện diễn ra, sẽ có sự trùng hợp trong suy đoán của các nhà đầu tư về giá cổ phiếu. Giả sử, Apple sắp tung ra sản phẩm mới và các nhà đầu tư cho rằng sản phẩm này có chất lượng tốt, nhận định của nhà đầu tư về sự kiện này là khả quan và dẫn đến sức mua tăng đẩy giá cổ phiếu lên cao. Với lập luận này, bạn có thể đưa ra quyền chọn nhị phân phù hợp.

Sau sự kiện 30 phút

Sau khi sự kiện diễn ra 30 phút, nhà đầu tư lúc này đã có thể đưa ra đánh giá về sản phẩm mới của Apple, nếu sản phẩm này được đánh giá tốt, giá cổ phiếu sẽ tăng và ngược lại.

Từ những lập luận và nhận định này, bạn có thể đưa ra những dự đoán chính xác và thu về các khoản lợi nhuận khổng lồ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here